Khoa Công Nghệ Thông Tin

Lượt Truy cập

profile

Liên kết Website

No valid database connection You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near ') AND (a.publish_up = '0000-00-00 00:00:00' OR a.publish_up <= '2024-04-19 09:48' at line 1 SQL=SELECT a.id, a.title, a.introtext, a.fulltext, a.created FROM jos_content AS a WHERE a.state = 1 AND a.catid IN () AND (a.publish_up = '0000-00-00 00:00:00' OR a.publish_up <= '2024-04-19 09:48:05') AND ( a.publish_down = '0000-00-00 00:00:00' OR a.publish_down >= '2024-04-19 09:48:05') AND a.access <= 0 ORDER BY a.created DESC LIMIT 0,6
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh PDF In Email
Thứ ba, 07 Tháng 6 2016 21:44

Chiều ngày 7/6/2016, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo  Phùng Xuân Nhạ đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP HCM – kiến nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo những đề xuất để Trường có thể thực hiện tự chủ đại học trên mọi lĩnh vực. "Muốn tăng nhanh số lượng các giảng viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài, Trường đề nghị Bộ tách chỉ tiêu đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ cho các trường sư phạm khỏi chỉ tiêu chung của đề án 911 (Đề án đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010-2020) như hiện nay" .

Hiệu trưởng cũng đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đầu tư cho các trường sư phạm về công nghệ thông tin đủ để thực hiện đổi mới giáo dục đại học và giáo dục phổ thông.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, cả nước có 117 cơ sở đào tạo ngành sư phạm là quá nhiều, phân tán khắp cả nước, dẫn đến tình trạng sinh viên sư phạm ra trường nhiều hơn nhu cầu thực tế.

Trước việc có khoảng 70.000 sinh viên học ngành sư phạm ra trường chưa có việc làm, Bộ sẽ chỉ đạo rà soát, quy hoạch lại các trường để nâng cao chất lượng giáo viên, đảm bảo sinh viên ra trường phải có việc làm. Cụ thể, sắp tới chỉ còn 8-9 cơ sở đào tạo sư phạm lớn, các cơ sở còn lại sẽ là phân hiệu.

Bộ trưởng lưu ý lãnh đạo Trường, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là trường trọng điểm phía Nam về đào tạo ngành sư phạm nên phải chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo,  yêu cầu Nhà trường phải cập nhật các chương trình giảng dạy mới nhất từ nước ngoài, cần thiết phải nhập giáo trình tin học, công nghệ, tiếng Anh…ở các nước có nền giáo dục tiên tiến nhằm rút ngắn khoảng cách với thế giới, tiết kiệm thời gian.

Cuối buổi làm việc Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trồng cây lưu niệm tại dãy nhà học B chuẩn bị đưa vào sử dụng năm học 2016 – 2017.

Một số hình ảnh của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Trường

Các tin đã đăng