Khoa Giáo dục Tiểu học (old)

Trang Chủ Phòng Công tác Chính trị và Học sinh, sinh viên
Hội thảo về Bình đẳng và hòa nhập cho người khuyết tật PDF In Email
Thứ tư, 20 Tháng 7 2016 06:32

Ngày 18 và 19 tháng 7 năm 2016, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh  và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực người khuyết tật (DRD) tổ chức Hội thảo: Về bình đẳng giới và hòa nhập cho người khuyết tật.

Các giảng viên của Khoa Giáo dục Đặc biệt, Tâm lí học và các chuyên viên của Phòng Công tác Chính trị và Học sinh Sinh viên đã nghe chuyên gia báo cáo về những vấn đề khái quát như: Nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và khả năng của họ; Giới thiệu các mô hình hỗ trợ người khuyết tật (Mô hình từ thiện, Mô hình y tế và Mô hình xã hội); Những rào cản đồi với người khuyết tật; Điều chỉnh hợp lí môi trường học tập và làm việc cho người khuyết tật; Luật Người khuyết tật Việt Nam và Công ước Quốc tế về Quyền của người khuyết tật.

Hội thảo cũng đề cập đến tình trạng cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy học nói chung, những hỗ trợ cho sinh viên khuyết tật đang theo học tại Trường;  những dự kiến của DRD sẽ hỗ trợ cho sinh viên khuyết tật của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Tin Đoàn - Hội
          Tin tức và Thông báo đào tạo

Tin hành chính

Tin Chính trị - Xã hội