Khoa Giáo dục Tiểu học (old)

Trang Chủ Phòng Hợp tác Quốc tế
TIẾP ĐOÀN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC PUTRA MALAYSIA (UPM) PDF In Email
Thứ sáu, 14 Tháng 8 2015 01:16

Được sự tín nhiệm giới thiệu của Tổng lãnh sự quán Malaysia, Trường Đại học Putra  Malaysia (UPM) đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM để tìm hiểu về văn hóa, kinh tế - xã hội, giáo dục của Việt Nam và giao lưu với sinh viên thuộc Câu lạc bộ Giao lưu Quốc tế (IEC) của Trường vào ngày 13/8/2015.

Đại diện cho Trường Đại học Putra Malaysia do TS. Farinazleen Ghazali – Trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm - làm Trưởng đoàn, Ông Firdaus Bin Zakaria- Lãnh sự Văn hóa thuộc Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Ông Naim Harith Bin Mustafa Kamal cùng với 18 sinh viên của trường UPM. Về phía trường có sự hiện diện của ThS Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, TS. Phạm Thị Bình và ThS. Hà Minh Thắng- Giảng viên Khoa Địa lý, Trần Mỹ Hải Lộc - Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế  và 15 sinh viên của Câu lạc bộ IEC.

Trong buổi gặp mặt, hai bên đã chào hỏi xã giao và giới thiệu đại biểu của hai trường, TS. Phạm Thị Bình đã có bài báo cáo thuyết trình về tổng quan địa lý, kinh tế- xã hội và giáo dục của Việt Nam từ sau Đổi mới đến nay, đồng thời hai trường cũng có những chia sẻ về tình hình giáo dục của cả hai nước nói chung và trường Đại học Sư phạm TP.HCM với trường UPM nói riêng. Đại diện Trường Đại học Putra Malaysia cũng có bài giới thiệu tổng quan về trường học và hy vọng sinh viên Việt Nam sẽ lựa chọn UPM là điểm đến giáo dục cho các bậc học cao hơn trong tương lai.  Sau chương trình là phần giao lưu văn hóa giữa sinh viên hai trường với nhiều hoạt động thú vị như học hát bài hát dân ca truyền thống của Việt Nam, học tiếng Việt, học tiếng Malaysia, trò chơi tam sao thất bản, Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đẹp giữa sinh viên hai trường, đây là tiền đề để thiết lập mối hệ chặt chẽ giữa hai trường trong thời gian sắp đến.

Hy vọng buổi giao lưu là dịp tìm hiểu và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai. Kết thúc buổi giao lưu, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tặng quà lưu niệm đến trường UPM.

Tin Đoàn - Hội
          Tin tức và Thông báo đào tạo

Tin hành chính

Tin Chính trị - Xã hội