Khoa Giáo dục Tiểu học (old)

Trang Chủ Phòng Hợp tác Quốc tế
CHUYẾN CÔNG TÁC ĐI HÀN QUỐC CỦA ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PDF In Email
Thứ năm, 23 Tháng 10 2014 01:44

Căn cứ theo thư mời của trường Đại học Quốc gia Seoul (Trường Giáo dục) vào ngày 16 tháng 6 năm 2014 và thư mời của các cơ quan chính phủ Hàn Quốc, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã ra quyết định số 1483/QĐ-ĐHSP kí ngày 22 tháng 7 năm 2014 về việc thành lập đoàn công tác đi Hàn Quốc để ký kế thỏa ước hợp tác, tham dự tọa đàm và thăm các đối tác đã và đang hợp tác với trường Đại học Sư phạm TP.HCM từ ngày 6/10 đến 12/10/2014 gồm 11 thành viên. Chi phí cho chuyến công tác do Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh đài thọ. Trong thời gian công tác, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã thăm và làm việc với 11 trường đại học, cơ quan và tổ chức của chính phủ Hàn Quốc nhằm củng cố các mối quan hệ hợp tác cũ và thiết lập xây dựng các mối quan hệ hợp tác mới bao gồm: Quỹ Sejong, tổ chức KOICA, tổ chức Korea Foundation, Viện nghiên cứu Trung Ương Hàn Quốc Học, Viện Quốc Ngữ Trung Ương, Quỹ Lịch sử Đông Bắc Á, Quỹ Văn hóa và Giáo dục Trung Ương, Thư viện Quốc gia, trường Đại học Quốc gia Seoul, trường Trung học thực Hành thuộc Đại học Quốc gia Seoul, trường Đại học Sư phạm Quốc gia Seoul (chuyên về đào tạo giáo viên tiểu học). Ngoài ra, đoàn công tác còn tham gia tổ chức tọa đàm khoa học giữa các chuyên gia SGK & nhà giáo dục của Hàn Quốc và Việt Nam. Trong chuyến công tác, trường đã kí kết được 02 thỏa ước hợp tác mới với Đại học Quốc gia Seoul, trường Trung học thực Hành thuộc Đại học Quốc gia Seoul và tạo cơ hội cho việc mở rộng quan hệ hợp tác cũng như xin tài trợ về kinh phí, hỗ trợ về mặt nhân lực và tài liệu...cho trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn chuẩn bị thành lập khoa tiếng Hàn Quốc. Ngoài ra, chuyến đi cũng là một cơ hội học tập kinh nghiệm đầy bổ ích trong việc xây dựng chương trình, đổi mới sách giáo khoa, đào tạo giáo viên, công tác tổ chức, cách giáo dục về tinh thần yêu nước và tinh thần dân tộc cho trẻ em. Việc tham quan và làm việc với các tổ chức của chính phủ Hàn Quốc đã thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa trường Đại học Sư phạm và các đối tác nói riêng. Đây cũng là một cơ hội để quảng bá và giới thiệu với các trường bạn về văn hóa, lịch sử, địa lý và nền giáo dục của Việt Nam trong giai đoạn cải cách.

Tin Đoàn - Hội
          Tin tức và Thông báo đào tạo

Tin hành chính

Tin Chính trị - Xã hội