Khoa Giáo dục Tiểu học (old)

Trang Chủ Phòng Hợp tác Quốc tế
Tuyển đại biểu tham gia Chương trình giao lưu thanh niên Nhật Bản- Đông Nam Á JENESYS 2.0 PDF In Email
Thứ sáu, 12 Tháng 9 2014 08:22

Cập nhật lúc 14:31, Thứ Năm, 11/09/2014 (GMT+7)
Web.ĐTN: Cơ hội trải nghiệm văn hoá truyền thống và giao lưu với các tổ chức, cá nhân học tập và làm việc nhằm nâng cao hiểu biết của các đại biểu về chính trị Nhật Bản và mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản từ ngày 11 đến 19/11/2014.
Nhận lời mời của chính phủ Nhật Bản, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cử đoàn 48 đại biểu tham gia chương trình Giao lưu thanh niên Nhật Bản – Đông Á JENESYS 2.0: Nhóm Cộng đồng Xã hội từ ngày 11 đến 19/11/2014 tại Nhật Bản. Tham gia chương trình, các đại biểu sẽ có cơ hội giao lưu với các tổ chức và cá nhân học tập và làm việc liên quan tới chính trị, nhằm nâng cao hiểu biết của các đại biểu về chính trị Nhật Bản và mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng có cơ hội được trải nghiệm văn hóa truyền thống Nhật Bản thông qua các chương trình giao lưu, tham quan thành phố và ở nhà dân trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

I.Đối tượng dự tuyển:
- Là công dân nước Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 đến 30.
- Đang là sinh viên Đại học, Cao đẳng hoặc học viên Cao học.
- Là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, có đóng góp tích cực cho công tác Đoàn, Hội.
- Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh.
- Có sức khoẻ tinh thần và thể chất tốt, không bị mắc các bệnh mãn tính, phụ nữ đang không trong thời gian mang thai.
- Hiểu biết về kinh tế, văn hoá, chính trị, xã hội của các nước ASEAN và Nhật Bản, có mong muốn được học tập và làm việc tại Nhật Bản trong tương lai.
- Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có tinh thần hữu nghị và đoàn kết quốc tế, có khả năng tổ chức và tham gia các hoạt động tập thể, văn hoá, văn nghệ, thể thao.
- Chưa từng tham gia các chương trình giao lưu thanh niên tại Nhật Bản do chính phủ Nhật Bản tổ chức (Chương trình JENESYS, KIZUNA).

II.Quy trình xét tuyển: Thí sinh được lựa chọn tham gia Chương trình là thí sinh vượt qua 2 vòng:
1. Vòng sơ khảo: Hội đồng tuyển chọn tổ chức sơ tuyển hồ sơ đại biểu gồm:
* Hồ sơ tiếng Việt:
- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ hoặc của chính quyền địa phương.
- Giấy khám sức khoẻ (do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp).
- Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên/học viên có thời hạn ít nhất đến tháng 11/2014 và các loại văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có) có công chứng hoặc xác nhận của cơ quan chủ quản;
- Bản sao chứng minh nhân dân và các loại văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh (có công chứng hoặc xác nhận của cơ quan chủ quản).
- Bản photo hộ chiếu phổ thông hoặc công vụ (mặt có ảnh) còn hạn ít nhất đến tháng 05/2015.
- Một bản xác nhận của tổ chức Đoàn cơ sở về thành tích và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn/ Hội tại cơ sở, địa phương.
* Hồ sơ tiếng Anh: theo mẫu đính kèm ( tải mẫu tại đâyđây )
2. Vòng phỏng vấn: Hội đồng tuyển chọn tiến hành phỏng vấn tiếng Anh các ứng viên qua vòng sơ khảo tại Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên - Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, 347 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
3. Kinh phí:
- Phía Nhật Bản đài thọ: Vé máy bay quốc tế khứ hồi; Tiền ăn, ở, đi lại trong những ngày hoạt động tại Nhật Bản.
- Đơn vị cử hoặc cá nhân đại biểu tự túc các chi phí gồm: Chi phí làm hộ chiếu, visa; Chi phí tập huấn, tặng phẩm chung của đoàn, liên lạc, phô-tô tài liệu; Chi phí ăn, ở trong 01 ngày tập huấn tại Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh; Chi phí đi lại từ địa phương đến Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh và ngược lại.
Hồ sơ xin gửi về Ban Quốc tế - Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên Trung ương Đoàn:
- Địa chỉ: P302, nhà C, Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên, 347 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội với tiêu đề “Hồ sơ tham gia dự tuyển Chương trình JENESYS 2.0: Nhóm Cộng đồng xã hội”
-Thời hạn:  trước ngày  29/9/2014 ( tính theo thời gian văn bản đến Ban Quốc tế, không tính theo dấu bưu điện. Tất cả các hồ sơ sẽ không được trả lại cho đại biểu).
Theo Ban Quốc tế (NA)

Tin Đoàn - Hội
          Tin tức và Thông báo đào tạo

Tin hành chính