Ngôn ngữ

Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Khoa Học Giáo Dục
Cơm cha áo mẹ chữ thầy. Gắng công mà học có ngày thành danh.
  

Kho bài viết
ĐỊNH HƯỚNG TÍCH HỢP TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI PDF. In Email
Thứ sáu, 15 Tháng 4 2016 13:52

Chủ trương dạy học tích hợp trong chương trình GDPT mới có một số điểm khác so với chương trình hiện hành như: Tăng cường tích hợp nhiều nội dung trong cùng một môn học, xây dựng một số môn học tích hợp mới ở các cấp học, tinh thần chung là tích hợp mạnh ở các lớp học dưới và phân hóa dần ở các lớp học trên; Yêu cầu tích hợp được hiện trong mục tiêu, nội dung, phương pháp và thi, kiểm tra, đánh giá giáo dục. Dưới đây là một số nét lớn thực hiện xây dựng chương trình và thực hiện dạy học tích hợp một cách linh hoạt theo cả hai hình thức và hai mức độ:

Đọc thêm...
 
CÁC NGUYÊN TẮC QUẢN LÍ NHÀ TRƯỜNG THEO TIẾP CẬN VĂN HÓA TỔ CHỨC PDF. In Email
Thứ sáu, 15 Tháng 4 2016 13:47

* Nguyên tắc 1: Tập trung vào người học và việc học

Mục đích và lẽ sống còn của giáo dục là người học. Nếu nhà trường hay nhà giáo dục nào chưa hiểu điều đó thì chưa có tính chuyên nghiệp cả về đạo đức và năng lực. Giaó dục cho mọi người và của mỗi người. Nó sở dĩ xuất hiện trên Trái đất là vì con người, trước hết là vì người học. Gíao dục không chỉ làm mỗi việc là kiểm soát người học. Nói chính xác hơn, không nên gọi là quản lí giáo viên, quản lí học sinh, mà đó chỉ là quản lí cái phần ở họ có liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ của họ là học tập và dạy học.

 

 

Đọc thêm...
 
Nguyên tắc GD của Comenius-Nguyên tắc thứ nhất PDF. In Email
Thứ tư, 13 Tháng 4 2016 13:08

1. Thiên nhiên luôn tôn trọng thời gian thích hợp.

Ví dụ: Một con chim muốn sinh sản nòi giống thì không bắt đầu qui trình này vào mùa đông là mùa thời tiết lạnh giá, hay mùa hè là lúc cái nóng thiêu đốt và làm khô héo mọi vật; cũng không vào mùa thi, là thời kì mà sinh lực của mọi vật suy giảm vì thiếu ánh mặt trời và mùa đông khắc nghiệt đang đến gần; nhưng nó sinh sản vào mùa xuân, khi mặt trời đem lại sinh lực và sức mạnh cho muôn loài. Khi trời còn lạnh, con chim thụ trứng và sưởi trứng trong cơ thể nó, ở đó trứng được bảo vệ chống lại cái lạnh; đến khi thời tiết ấm áp hơn, nó đẻ trứng trong tổ, nhưng đợi sang mùa nóng mới ấp, để những con chim non có thể từ từ làm quen với ánh sáng và nhiệt.

Đọc thêm...
 
Điều tôi học được từ Coursera PDF. In Email
Thứ tư, 13 Tháng 4 2016 06:44

Cuối tháng 11 năm 2014, trang điện tử Bussiness Insider (Anh Quốc) đã liệt kê 25 trang web  sẽ khiến bạn thông minh hơn (http://uk.businessinsider.com/25-websites-that-will-make-you-smarter-2014-11?r=US/ http://cafebiz.vn/life-style/quen-facebook-di-25-website-nay-se-giup-ban-thong-minh-hon-2014113014500547ca50.chn) với một lời giới thiệu rất “ngọt ngào”: thay vì lãng phí thời gian vào Facebook và Instragram, hãy biết tận dụng Internet một cách hữu hiệu hơn! Trong những cái tên được kể đến trong danh sách trên, hẳn bạn đã từng nghe nói đến TED, Duolingo hay Khan Academy.

 

Đọc thêm...
 
Lắng nghe như thế nào? PDF. In Email
Thứ tư, 13 Tháng 4 2016 06:41

Là giáo viên, các bạn hẳn chẳng còn xa lạ với những khái niệm như dạy học tích cực, dạy học lấy học sinh làm trung tâm, dạy học dự án… Tất cả những phương pháp này cung cấp cho các bạn những kĩ thuật đa dạng để tích cực hoá vai trò của học sinh trong lớp học, khiến cho giờ học trở nên sinh động, hấp dẫn. Tuy nhiên, hẳn không ít khi bạn vẫn cảm thấy bế tắc. Sau khi bạn hăm hở và vất vả thi triển vô vàn các kĩ thuật kĩ xảo, học sinh của bạn vẫn dửng dưng, không nhúc nhích. Trong khi đó, rất nhiều giáo viên không hề tỏ ra mình đang đổi mới phương pháp, chẳng phô diễn kĩ thuật hay kiến thức, họ vẫn có một sức hút nào đó khiến học sinh bị thu phục và cảm hoá. Khi họ cất lời, tất cả học sinh đều im phăng phắc. Chúng dường như thuần phục một cách vô điều kiện.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối»

Trang 2 trong tổng số 3


 Lượng Truy Cập