TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ KHUYẾT TẬT THUẬN AN
  
Home CAN THIỆP SỚM Dạy trẻ cách suy nghĩ
Dạy trẻ cách suy nghĩ
Thứ tư, 05 Tháng 10 2011 00:49

Dạy trẻ cách suy nghĩ là một kỹ năng quan trọng để giải quyết vấn đề. Kỹ năng này cũng là nền tảng phát triển ngôn ngữ và vốn từ vựng ở mức độ cao.Chiến lược về nhận thức quan trọng để sử dụng với trẻ khiếm thính: giúp trẻ hình dung trong tâm trí của mình những gì trẻ nghe và diễn đạt thành lời những gì trẻ đang suy nghĩ. Một số cách để phát triển trí tưởng tượng và diễn đạt thành lời:

• Trò chơi "Cô quan sát bằng chính con mắt của cô": Mô tả một đồ vật cho đến khi trẻ có thể gọi đúng tên đồ vật đó. Ví dụ: "Cô nhìn thấy một con vật. Nó sống trong một trang trại. Nó kêu ỉn ỉn. Nó màu hồng. Đó là con gì? "

• Tự nói chuyện theo cách của bạn thông qua một vấn đề hay hoạt động để cho trẻ có thể thấy và nghe những gì bạn đang nói. Ví dụ: "Cô không có đủ đất để

trồng hoa. Cô cần phải có nhiều đất hơn để bùn đất che các rễ cây lại. Cô rất vui vì chúng ta có đủ đất cho cây và như vậy thì rễ không bị khô và chết. Cô không thể  đợi cho cây cà chua này phát triển để chúng ta có thể ăn được những quả của nó."

Những chiến lược này không chỉ quan trọng đối với nhận thức và ngôn ngữ mà còn là kỹ năng quan trọng để là người đọc giỏi!

 

Chỉnh sửa bởi:Helen Zuganelis, M.S., CCC-SLP            Biên dịch bởi: Thao Pham

 

TIN TỨC TRUNG TÂM

THÔNG BÁO


 AI ĐANG ONLINE 

Hiện có 1336 khách Trực tuyến