TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ KHUYẾT TẬT THUẬN AN
  
Home GIÁO DỤC VĂN HÓA LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2010 - 2011
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2010 - 2011
Thứ hai, 03 Tháng 10 2011 22:04

Sau 9 tháng giảng dạy và học tập tích cực, hôm nay, ngày 26/5/2011, Trung tâm Giáo dục Trẻ khuyết tật Thuận An tổ chức lễ bế giảng năm học 2010 – 2011.

Trong phần báo cáo tổng kết năm học vừa qua,  bà Nguyễn Thanh Thu Thủy - Giám đốc Trung tâm – nói:

“Năm nay, học sinh lớp 5 được thi đề chung với học sinh các trường tiểu học trong TX Thuận An. Kết quả không khác nhiều so với kết quả học sinh thi theo đề của Trung tâm soạn.

Năm học này là năm học đầu tiên, Trung tâm tiến hành xin xét duyệt tốt nghiệp trung học cơ sở cho 04 học sinh lớp 9. Tất cả 04 em đều được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở. Đây là một dấu son trong sự nghiệp giáo dục trẻ khiếm thính của Trung tâm.”

Trong phần kết luận, bà Thủy nói:

Nhìn chung, trong năm học qua, Trung tâm đã thực hiện tốt phần chuyên môn theo kế hoạch giáo dục đã đặt ra từ đầu năm học. Những hoạt động ngoại khóa đã giúp ích nhiều cho việc phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo,  . . . của học sinh.

Trung tâm đạt được những nhiệm vụ trên là nhờ có sự chỉ đạo của Trường Đại học Sư phạm, sự hỗ trợ của các Phòng ban của Trường Đại học cũng như sự giúp đỡ tận tình của Đảng ủy và Công đoàn địa phương.

Thay mặt cán bộ - viên chức - người lao động của Trung tâm và tất cả các em học sinh, tôi xin được tri ân Ban Giám hiệu và các Phòng Ban của trường Đại học Sư phạm, Ủy ban Nhân dân và các Sở của tỉnh Bình Dương, các Ban và Ủy ban của Thị ủy, các Ban ngành đoàn thể của thị xã Thuận An, phường Lái Thiêu và khu phố Bình Đức II, Ban Giám hiệu và các nhân viên cấp dưỡng của trường Mẫu giáo Hoa Lan, các giáo viên tình nguyện, các thầy ở quận 12 TP. HCM, các cộng tác viên và qúy vị ân nhân đã giúp đỡ chúng tôi nhiều về tinh thần, vật chất và cả chuyên môn trong năm học qua.”

Sau đây là một số hình ảnh phát thưởng và biểu diển văn nghệ tại buổi lễ:

Học sinh giỏi

Học sinh tiên tiến

 

Những học sinh chuyên chăm, hạnh khiểm tốt

 

 

4 học sinh tốt nghiệp lớp 9

 

 

Văn nghệp của các em mẩu giáo và khối dự bị

Khi nêu phương hướng năm học mới, bà Thủy nói:

“Trong năm học tới, Trung tâm chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

-     Tiếp tục tổ chức triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, học tập các văn bản pháp luật liên quan đến nghĩa vụ, quyền hạn và quyền lợi  của cán bộ, viên chức và người lao động trong Trung tâm.

-     Đưa công trình xây dựng khối phòng can thiệp sớm vào sử dụng.

-    Tuyển mới một số giáo viên làm công tác can thiệp sớm và dạy lớp.

-     Tiếp tục hợp đồng một số giáo viên vào giảng dạy chương trình trung học cơ sở.

-     Hỗ trợ tích cực để một số học sinh hoàn tất chương trình trung học cơ sở có thể theo đuổi chương trình trung học phổ thông.

-     Đẩy mạnh phong trào vở sạch chữ đẹp trong giáo viên và học sinh.

-     Tiếp tục trang bị màn hình và khuyến khích giáo viên áp dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy.

-     Tổ chức đợt tập huấn hè 2011 cho giáo viên thuộc các tỉnh thành phía Nam về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ khiếm thính độ tuổi từ 0 đến 6.

-      Tiếp tục ổn định tổ chức Trung tâm và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của Trung tâm bằng việc tăng cường công tác dự giờ thăm lớp.

 

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

  • Cấp Trung học cơ sở: ngày 01/8/2011.
  • Cấp dự bị và Tiều học: ngày 15/8/2011
  • Mẫu giáo và Can thiệp sớm sẽ có thông báo sau.
  • Lớp nghề : ngày 15/8/2011

Kính mời quý phụ huynh họp lúc 9h tại phòng họp trung tâm cùng ngày đưa con  em đến trường

 

TIN TỨC TRUNG TÂM

THÔNG BÁO


 AI ĐANG ONLINE 

Hiện có 1359 khách Trực tuyến