Kỉ niệm 35 năm ngày thành lập trường

Khoa Giáo dục Quốc phòng

Khoa Giáo dục Quốc phòng - Trường ĐHSP TP.HCMKhoa Giáo dục Quốc phòng thành lập ngày 10 tháng 3 năm 1983 theo Quyết định của Hội đồng Bộ trưởng, trên cơ sở điều động một số sĩ quan của Trường Sĩ quan Lục quân 2 về Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhận công tác (do Đại tướng Hoàng Văn Thái kí) với chức năng, nhiệm vụ là

• Giảng dạy môn Giáo dục Quốc phòng cho sinh viên.
  • Đào tạo sĩ quan dự bị.
  • Đào tạo giáo viên Giáo dục Quốc phòng cho các tỉnh phía Nam (ngắn hạn và dài hạn).
  • Tham mưu cho Nhà trường về công tác quân sự địa phương.
Từ năm 1983 – 1989 Trưởng khoa Đại tá Trần Điểu
Phó Trưởng khoa Đ/c Phạm Phú Thực
Đ/c Phạm Xuân Thạch
Từ năm 1990 – 1991 Trưởng khoa Thượng tá Nguyễn Đức Toàn
Phó Trưởng khoa Trung tá Ngô Tiến Dũng
Trung tá Lâm Văn Bình
Từ năm 1997 – 2006
Trưởng khoa Đại tá Ngô Tiến Dũng
Phó Trưởng khoa Thượng tá Lâm Văn Bình

Số lượng cán bộ công chức: 10 đ/c. Trong đó có:

• 9 đ/c sĩ quan từ cấp Thiếu tá đến cấp Đại tá. Tất cả đều đạt trình độ Đại học.
  • 4 đ/c là giáo viên dạy giỏi cấp Đại học Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • 2 đ/c là giáo viên dạy giỏi cấp Đại học Quốc gia

Các tổ bộ môn
Hiện nay, Khoa Giáo dục Quốc phòng có 4 tổ bộ môn:

• Tổ bộ môn Chính trị
  • Tổ bộ môn Kĩ, Chiến thuật
  • Tổ bộ môn Quân sự chung
  • Tổ bộ môn Phương pháp giảng dạy

Công tác giảng dạy

• Đào tạo được 9 khóa sĩ quan dự bị cho Trường và các trường đại học, cao đẳng phía Nam với 639 cán bộ, sinh viên được công nhận tốt nghiệp, được phong quân hàm Thiếu uý và Trung uý.
  • Tổ chức được 6 khóa đào tạo giáo viên Giáo dục Quốc phòng ngắn hạn và 3 khóa đào tạo Giáo viên Giáo dục Quốc phòng dài hạn. (Trong đó có 5 khóa đào tạo ngắn hạn đã tốt nghiệp).
  • Giảng dạy bộ môn Giáo dục Quốc phòng cho hơn 150.000 sinh viên trong và ngoài trường (Theo phân cấp của Vụ Giáo dục Quốc phòng) của các bậc học: Trung học chuyên nghiệp – dạy nghề, Cao đẳng và Đại học theo đúng nội dung, thời gian, chương trình quy định của liên bộ: Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Quốc phòng. Đảm bảo nghiêm túc, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Ngoài ra, Khoa Giáo dục Quốc phòng còn tham mưu cho Nhà trường về các mặt công tác quốc phòng. Huấn luyện lực lượng Tự vệ đạt nhiều thành tích cao trong các kì hội thao hằng năm được tổ chức tại Cụm, Quận và Thành phố.

Khen thưởng

• 2 Bằng khen của Bộ Quốc phòng
  • 1 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • 2 Bằng khen của Quân khu 7
  • 6 Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
  • 6 Bằng khen của Ban chỉ huy quân sự Thành phố Hồ Chí Minh

Và nhiều năm liền, Khoa được Trường tặng Giấy khen vì hoàn thành tốt nhiệm vụ, được công nhận là Đơn vị tiên tiến và Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Các sự kiện chính

Không có sự kiện nào