Kỉ niệm 35 năm ngày thành lập trường
  
Khoa Giáo dục Tiểu học

Khoa Giáo dục Tiểu học - Trường Đại học Sư phạm TP.HCMKhoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh chính thức được thành lập tháng 6 năm 1995 (theo Quyết định số 2197/ GD-ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Chức năng, nhiệm vụ

 • Đào tạo giáo viên tiểu học có trình độ Đại học.
 • Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên tiểu học có trình độ Trung học Sư phạm, Cao đẳng Sư phạm lên Đại học Sư phạm.
 • Nghiên cứu khoa học cơ bản và giáo dục về giáo dục tiểu học; tham gia biên soạn giáo trình giảng dạy cho các trường Đại học Sư phạm, Cao đẳng Sư phạm; sách giáo khoa, sách giáo viên và tài liệu tham khảo cho các trường tiểu học.
 • Tham mưu cho cấp trên về đổi mới giáo dục tiểu học: nội dung chương trình, nội dung sách giáo khoa, chuẩn hóa, nâng chuẩn, đánh giá giáo viên tiểu học…
 • Tham vấn về giáo dục tiểu học cho những người quan tâm và có nhu cầu.

Các loại hình đào tạo

 • Cử nhân Giáo dục Tiểu học giảng dạy trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng, tiểu học,…
 • Cử nhân Giáo dục Tiểu học làm nhiệm vụ nghiên cứu ở viện nghiên cứu, ở các cơ quan văn hoá, giáo dục;
 • Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên có trình độ Trung học Sư phạm, Cao đẳng Sư phạm lên Đại học Sư phạm.

Hiện nay, Khoa đang xây dựng đề án xin mở mã ngành đào tạo Sau Đại học ngành Giáo dục Tiểu học.
Thời gian đào tạo các bậc học

 • Cử nhân hệ chính quy : 4 năm.
 • Cử nhân hệ tại chức : 4 năm.
 • Cử nhân hệ chuyên tu : 3 năm.
 • Cử nhân hệ đại học hoá : 2 năm.

Sinh viên của Khoa thuộc tất cả các vùng, miền của đất nước: miền Bắc, miền Trung, miền Nam; thành thị, nông thôn, miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa… Sau khi tốt nghiệp, trong quá trình công tác ở trường Tiểu học, sinh viên của Khoa có khả năng trở thành giáo viên nòng cốt của bậc Tiểu học và có thể tiếp tục học tiếp các trình độ cao hơn.

Hiện nay, Khoa Giáo dục Tiểu học là một trong những đơn vị có quy mô, số lượng, địa bàn đào tạo lớn của Trường.

Ban Chủ nhiệm khoa

Từ 6/1995 đến 1999 Trưởng khoa TS. Dương Lương Sơn
Phó Trưởng khoa TS. Vũ Thị Ân
Cô Nguyễn Bích Ngọc
Từ 1999 đến 2000 Trưởng khoa PGS.TS. Nguyễn Văn Lộc
Phó Trưởng khoa TS. Vũ Thị Ân
Cô Nguyễn Bích Ngọc
Từ 2001 đến 2005 Trưởng khoa TS. Vũ Thị Ân
Phó Trưởng khoa PGS.TS. Đậu Thế Cấp
ThS. Trương Thị Thu Vân
Từ 2005 đến 2006
Trưởng khoa TS. Vũ Thị Ân
Phó Trưởng khoa ThS. Trương Thị Thu Vân
TS. Nguyễn Thị Ly Kha (9/2006)

Đội ngũ cán bộ - giảng viên

Hiện nay, Khoa có 18 cán bộ (15 giảng viên, 3 cán bộ văn phòng); tất cả đều có trình độ đại học trở lên, trong đó có 04 tiến sĩ, 06 thạc sĩ, 07 giảng viên chính. Thâm niên công tác của cán bộ giảng dạy trong Khoa: thấp nhất là 01 năm, cao nhất là 28 năm (trong ngành Giáo dục). Biên chế chính thức: 10; hợp đồng: 08. Dự kiến 5 năm tới, đội ngũ của Khoa sẽ có khoảng 22 - 25 người, trên 75% giảng viên có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ (trong đó 30% có trình độ tiến sĩ).

Nghiên cứu khoa học: Chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp Bộ, cấp Trường và nhiều đề tài được ứng dụng phục vụ giảng dạy và giáo dục với hiệu quả cao. Chủ trì và tham gia nhiều Hội nghị khoa học cấp Trường và cấp Quốc gia.

Thành tích đạt được trong 11 năm qua

Khoa đã đào tạo hệ Chính quy 11 khóa với 958 sinh viên. Trong đó số đã tốt nghiệp là 668 sinh viên.

Khoa đã và đang đào tạo bậc Đại học cho 72 lớp thuộc các hệ tại chức, chuyên tu, đại học hoá. Trong đó 3156 học viên đã tốt nghiệp và gần 4000 học viên đang theo học.

Tất cả sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp đều có việc làm đúng ngành nghề được đào tạo. Có nhiều sinh viên của Khoa hiện là giảng viên của trường đại học, cao đẳng; là cán bộ nghiên cứu tại các viện nghiên cứu và cơ quan văn hoá giáo dục; là biên tập viên của Nhà xuất bản Giáo dục. Và rất nhiều sinh viên của Khoa hiện là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, trưởng, phó phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, chuyên viên về giáo dục tiểu học của các sở Giáo dục và Đào tạo,… Và cũng rất nhiều sinh viên của Khoa hiện đang học Sau Đại học ngành Giáo dục Tiểu học và chuẩn bị bảo vệ luận văn Thạc sĩ ngành Giáo dục Tiểu học.

Trong 11 năm qua, giảng viên của Khoa đã thực hiện 06 đề tài nghiên cứu khoa học. Trong đó có 02 đề tài cấp Bộ được đánh giá loại tốt; 06 đề tài cấp Trường đã nghiệm thu đạt loại tốt. Giảng viên trong Khoa đã biên soạn 24 giáo trình đại học, 10 tài liệu tham khảo, 02 sách giáo khoa, sách giáo viên Tiểu học dùng cho sinh viên đại học ngành toán, sinh viên và giáo viên ngành Giáo dục Tiểu học, giáo viên và học sinh phổ thông. Trong số 24 đầu sách có 8 đầu sách đã được tái bản lần thứ 2, thứ 3. Cùng đó có 96 bài báo và báo cáo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành và kỉ yếu các hội thảo khoa học toàn quốc.

Khoa cũng đã tổ chức 02 Hội thảo cấp Quốc gia, 03 Hội nghị cộng tác viên giảng dạy, 03 Hội nghị cấp Khoa, 03 Hội nghị khoa học của sinh viên. Giảng viên của Khoa đã hướng dẫn sinh viên nghiên cứu về giáo dục tiểu học, những năm qua, nhiều sinh viên của Khoa liên tục được giải thưởng cao ở các kì thi sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Trường (cấp Bộ: 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích; cấp Trường : 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 05 giải Khuyến khích; 01 giải Nhì Euréka).

Nhiều giảng viên của Khoa được tặng thưởng Huy chương, Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục. Khoa đã được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những năm qua và cả hiện nay, đội ngũ của Khoa tuy chưa đủ về số lượng và chưa thật đồng bộ về cơ cấu, lại là một Khoa còn non trẻ so với các đơn vị khác nhưng tất cả cán bộ giảng viên, viên chức của Khoa đều nhiệt tâm xây dựng Khoa, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Trường để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

 


 Các sự kiện chính 

Không có sự kiện nào

 Đang trực tuyến 

Hiện có 1218 khách Trực tuyến