Kỉ niệm 35 năm ngày thành lập trường
  
Khoa Toán - Tin học

Khoa Toán Tin họcThành lập năm 1976, Khoa Toán - Tin học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 53 giảng viên trong tổng số 55 cán bộ công chức (gồm 6 phó giáo sư, 14 tiến sĩ, 19 thạc sĩ, 19 giảng viên chính)

Khoa có nhiệm vụ

 1. Đào tạo cử nhân các ngành Cử nhân Sư phạm Toán học, Cử nhân Sư phạm Tin học và Cử nhân Công nghệ Thông tin.
 2. Đào tạo thạc sĩ các chuyên ngành: Giải tích, Đại số, Hình học và Phương pháp giảng dạy Toán.
 3. Đào tạo tiến sĩ cho các chuyên ngành Giải tích và Tôpô – Hình học .
 4. Triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học cấp Cơ sở và cấp Bộ .
 5. Phát triển các quan hệ hợp tác quốc tế phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học.
 6. Giảng dạy toán cho lớp chuyên Toán Trường Trung học thực hành thuộc Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Ban Chủ nhiệm Khoa

 • Trưởng khoa:    TS.     Nguyễn Thái Sơn
 • Phó Trưởng khoa:   
  • TS.     Nguyễn Anh Tuấn
  • ThS.     Đinh Văn Gắng
  • ThS.     Lê Ngô Hữu Lạc Thiện

Thành tích trong 30 năm xây dựng và phát triển

Về đào tạo

Đã đào tạo 26 khoá sinh viên với gần 10.000 Cử nhân Sư phạm Toán, Cử nhân Sư phạm Tin học (các hệ : chính quy, chính quy địa phương), 20 tiến sĩ, 300 thạc sĩ.

Kết quả đào tạo được xã hội đánh giá cao. Thành tích nổi bật là nhiều sinh viên tốt nghiệp đã trở thành giáo viên giỏi ở Trung học phổ thông, một số được đề bạt làm lãnh đạo các sở Giáo dục, hiệu trưởng trường Trung học phổ thông, một số làm giảng viên ở các trường Đại học, nhiều sinh viên, sau khi tốt nghiệp đã xin được học bổng đi học ở nước ngoài và làm nghiên cứu sinh.

Về nghiên cứu khoa học

Đã thực hiện trên 130 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó: 10 cán bộ có 50 đề tài cấp Bộ, 20 cán bộ có 80 đề tài cấp Cơ sở, nghiệm thu đạt loại Tốt và Khá. Đã biên soạn 32 giáo trình, phần lớn các giáo trình này đã được tái bản nhiều lần. Có 160 bài báo khoa học bằng tiếng Nga và tiếng Anh được đăng trong các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước.

Thực hiện hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học với Đại học Pukyong (Hàn Quốc), Newsouth Wale (Ô-xtrây-li-a), Đại học Paul Sabatier (Toulouse III, Cộng hòa Pháp). Viện Joseph Fourrier (Đại học Grenoble, Cộng hòa Pháp)…
Xây dựng đội ngũ

Từ một đơn vị được tiếp quản năm 1975, đến nay, Khoa Toán – Tin học luôn luôn quan tâm tới xây dựng đội ngũ về số lượng và chất lượng. Hầu hết các giảng viên của Khoa được cử đi đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ trong nước và nước ngoài. Đến nay, Khoa Toán – Tin học là một trong hai khoa của Trường lớn mạnh về chuyên môn và chất lượng giảng viên, có học hàm, học vị cao.

Cơ sở vật chất

Từ tình trạng gần như không có cơ sở vật chất nào đáng kể, đến nay, Khoa Toán – Tin học được đầu tư 5 phòng máy tính nối mạng, kết nối Internet tốc độ cao, một phòng giảng mẫu và một phòng bộ môn. Khoa đã thiết kế website của Khoa, Diễn đàn Toán học và Tin học, Website Ôn thi cao học cho vùng sâu vùng xa. Xây dựng trang web phục vụ đào tạo từ xa.

Hoàn thành bộ chương trình với đề cương chi tiết cho 3 ngành học: Sư phạm Toán, Sư phạm Tin học và ngành Công nghệ Thông tin.

Các hoạt động khác

Đảm bảo tốt đời sống cho các giảng viên. Nhiều năm, Khoa đã tổ chức được nhiều đợt tham quan, du lịch trong và ngoài nước.
Chi bộ Đảng liên tục được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh.
Công đoàn Khoa đã hoàn thành tốt công tác, được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cấp Bằng khen.
Đoàn Thanh niên Cộng sản  Hồ Chí Minh của Khoa đã 2 lần được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.
Đơn vị đạt danh hiệu thi đua: Tập thể lao động xuất sắc 5 năm liền. Ba lần được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp Bằng Khen.
Hàng năm có 75% cán bộ đạt lao động giỏi. Mỗi năm, có từ 3 đến 5 Giảng viên giỏi hay Chiến sĩ thi đua. Nhiều cán bộ là Nhà giáo  ưu tú. Một cán bộ được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, một đồng chí  được báo cáo thành tích trong Đại hội thi đua yêu nước toàn Ngành năm 2005.
Khoa Toán –Tin học luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, chú ý đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ về chuyên một nghiệp vụ, đảm bảo đời sống và đặc biệt nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ở tất cả các hệ.

 


 Các sự kiện chính 

Không có sự kiện nào

 Đang trực tuyến 

Hiện có 1083 khách Trực tuyến