Get Adobe Flash player

Tưng bừng Ngày hội đổi sách - HCMUE Book Exchange 2017

Chào mừng Ngày đọc sách Việt Nam 21/4, đồng thời với mục đích tôn vinh giá trị của sách - tài sản đúc kết tinh hoa của nhân loại và nét đẹp "văn hóa đọc" trong sinh viên Sư phạm, Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội đổi sách – HCMUE Book Exchange 2017” tại cơ sở An Dương Vương của trường vào ngày 09/4/2017 vừa qua.

"Hãy để những cuốn sách không còn hữu ích với mình trở nên hữu dụng với người khác", đó là phương châm "không bao giờ là cũ" mà Ngày hội đổi sách luôn hướng đến ngay từ khi ấp ủ lên ý tưởng.

Ngoài những gian sách cũ để các bạn lựa chọn đổi, Ban Tổ chức còn sắp xếp nhiều gian hàng khác như: gian sách đồng giá, gian bán đồ văn phòng phẩm, khu sáng tạo, gian bán đồ handmade, vẽ henna, khu vực minigame và khu vực ký tặng tác phẩm “Mình sinh ra đâu phải để buồn” của tác giả Hamlet Trương... Bên cạnh hoạt động trao đổi sách, ngày hội còn có phần giao lưu văn nghệ với sự tham gia của các Câu lạc bộ trực thuộc Hội Sinh viên Trường, mini game dành cho khán giả. Đây cũng là dịp để gắn kết các bạn sinh viên cũng như các câu lạc bộ trong trường với nhau.

Ảnh: Lễ khai mạc ngày Hội

Bạn Nguyễn Tuấn Kiệt, sinh viên khoa Khoa học Giáo dục chia sẻ: "Mình đến ngày hội theo lời rủ rê của một người bạn nên không chuẩn bị sách để mang đi đổi, không ngờ đến với ngày hội có quá nhiều đầu sách hay làm mình không cưỡng lại được, phải tức tốc chạy về phòng trọ để mang sách lên cùng tham gia ngày hội, ngoài ra mình còn tham gia minigame và nhận được quyển "Mình sinh ra đâu phải để buồn nữa". Đây thực sự là một hoạt động bổ ích, mong rằng sẽ được tổ chức hằng năm luôn".

Ảnh: Các bạn sinh viên đang tìm đầu sách phù hợp với mình

Khép lại ngày hội đổi sách lần thứ I - “HCMUE Book Exchange” của Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, hơn 1000 cuốn sách đã đến tay chủ nhân mới. Những hoạt động trong ngày hội đã góp phần truyền cảm hứng và thúc đẩy niềm đam mê đọc sách để tiếp thu những kinh nghiệm quý báu của tiền nhân, nâng cao hơn nữa giá trị của sách, đề cao văn hóa đọc trong sinh viên.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

Chuyên Mục