Tháng Tư 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN

Tin hoạt động

Tổng kết công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu dự Hội nghị. Ảnh: TRÍ DŨNG (TTXVN) Sáng 18-7, tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội (QH), Hội đồng Bầu cử quốc gia (BCQG) tổ chức Hội nghị toàn quốc...

NHỮNG BÔNG HOA TRONG VƯỜN BÁC

Sáng ngày 15/5/2016 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (Bến Nhà rồng), Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết 5 năm việc thực hiện Chỉ thị số 03 CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuyên dương Tập thể và cá nhân tiêu biểu làm theo lời Bác năm học 2015 - 2016.

Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Tiến Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng KHCN&MT-TCKH; đ/c Nguyễn Thị Yến Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính;  đ/c Nguyễn Ngọc Trung - UVBTV Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; đ/c Huỳnh Công Ba - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác Chính trị & Học sinh sinh viên, cùng các thầy cô lãnh đạo các khoa, phòng ban.

Tiết mục “Tiếng hát những đêm không ngủ” - SV khoa Giáo dục Quốc phòng biểu diễn

Theo đồng chí Lâm Thanh Minh - Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm TP.HCM, việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Đảng ta phát động vào tháng 2/2007, được xác định trong tổ chức Đoàn là “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Năm 2011, Bộ Chính trị quyết định ban hành Chỉ thị số 03 CT/TW ngày 14/5/2011 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015. Qua 5 năm thực hiện, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiếp tục đi sâu vào đời sống thanh niên, lan toả đến mọi tầng lớp, góp phần hình thành thế hệ thanh niên có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn trường ĐH Sư phạm TP.Hồ Chí Minh đã tuyên dương 06 tập thể tiêu biểu làm theo lời Bác, 80 gương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác. Đặc biệt, tuyên dương 10 gương thanh niên tiêu biểu điển hình làm theo lời Bác. Họ là những con người thực sự xuất sắc và có lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đã đem hết sức mình cống hiến cho xã hội và hoàn toàn xứng đáng là những bông hoa thắm tươi, rực rỡ trong khu vườn của Bác.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho 06 tập thể tiêu biểu

Đ/c Nguyễn Thị Minh Hồng, đ/c Nguyễn Tiến Công, đ/c Nguyễn Thị Yến Nam, đ/c Nguyễn Ngọc Trung và đ/c Huỳnh Công Ba trao giấy khen cho 80 cá nhân tiêu biểu

Đ/c Nguyễn Ngọc Trung thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy phát biểu chúc mừng 06 tập thể và 80 cá nhân tiêu biểu làm theo lời Bác năm học 2015 - 2016

Bên cạnh đó, 80 thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác đã thực hiện lễ báo công tại tượng đài Hồ Chí Minh ở quãng trường phố đi bộ Nguyễn Huệ. 80 cá nhân là 80 bông hoa đẹp nhất trong hàng nghìn những bông hoa của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh kính dâng lên Bác Hồ nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Bác.

Tác giả: BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

SP Góc nhìn thời đại