Khoa Giáo dục Tiểu học (old)

Trang Chủ Hỏi-đáp Mùa hè xanh... xanh những ước mơ
PDF. In Email

Mùa hè xanhHòa cùng không khí sôi động của Mùa hè xanh 2007, hơn 25 bạn sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học mang ba-lô trên vai, lên đường tham gia chiến dịch từ giữa tháng 7. Có bạn tham gia trên mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh, có bạn đến tận những xã xa xôi, kinh tế chưa phát triển của huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.

Tranh thủ thời gian rỗi trong chuyến công tác tại thị xã Bến Tre, giảng viên trẻ Trần Đức Thuận đã đến thăm các bạn chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tại thị trấn Mỏ Cày và xã An Thới. Tại Huyện Đoàn (thị trấn), các chiến sĩ tất bật chuẩn bị cho buổi kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Các bạn trong ban chỉ huy (Huy - sinh viên khoa Hóa, Cẩm - sinh viên khoa Toán - Tin, Thu Thủy - sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học, ...) gò mình làm bản báo cáo tình hình, các hoạt động của chiến sĩ để kịp gửi về thành phố.

Vào tối thứ Ba, 24/7/2007, tại xã An Thới, các chiến sĩ tình nguyện phối hợp với địa phương tổ chức Đêm văn nghệ kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân địa phương. Xen kẽ và thông qua các tiết mục văn nghệ, các bạn đã cùng mọi người ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam...

Những gì các chiến sĩ tình nguyện đã làm rất đỗi bình thường, tựa như những nốt trầm trong một bản nhạc, nhưng rất ý nghĩa và có giá trị. Tham gia chiến dịch, sinh viên đã có những ngày hè tuy có phần vất vả nhưng thực sự bổ ích, đã có thêm những bài học từ thực tế, có cơ hội vận dụng những điều được học từ giảng đường vào thực tế, hiểu được tấm lòng của người dân chân chất, thật thà... Tất cả những điều ấy góp phần củng cố thêm niềm tin để sau khi ra trường, các bạn sẵn sàng về những vùng sâu, vùng xa, cùng mọi người xây dựng quê hương.

Chúng ta vui mừng khi giờ đây câu nói cửa miệng ngày nào "Chưa thi lại, chưa phải sinh viên" đã không còn xuất hiện nhiều mà thay vào đó là "Chưa đi Mùa hè xanh, chưa phải sinh viên". Các bạn đã cố gắng học tập tốt để những ngày hè có thể yên tâm tham gia chiến dịch. Chúng ta vui mừng khi tất cả các chiến sĩ tình nguyện của chúng ta đều mạnh khỏe và công tác tốt. Chúng ta cùng chúc cho các bạn sức khỏe và niềm tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã nhận.

Tin hành chính

Tin Chính trị - Xã hội