Trang chủ
HCMUE KOREAN LANGUAGE DEPARTMENT - 호치민시 사범대학교 한국어학부 PDF. In Email
Thứ ba, 09 Tháng 4 2019 12:25

LỊCH THI HK2 2018-2019

THÔNG TIN CUỘC THI CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG HÀN THẾ GIỚI LẦN THỨ 24 - VÒNG LOẠI TẠI VIỆT NAM (Đơn vị tổ chức: Hiệp hội Hùng biện tiếng Hàn (K-Speech) chi nhánh Việt Nam)

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2019

 
호치민시 사범대학교 한국어학부

한국어학부 정보

영문성명

English Name

Ho Chi Minh City University of Education

Korean Language Department

한글성명

Korean Name

호치민시 사범대학교 한국어학부

연락처

Contact No.

Tel. 84-08-38303247 (222)

Cell-phone : 84-938253868

E-mail : Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

한국어학부 학생 현황

○ 2016년 08월 설립했음

○ 통.번역 전공 및 관광 전공

○ 1학년 전공 학생 수 147명 (통번역 전공 4반), 비전공 학생 101명 (4반)

○ 베트남 교육부에서 한국어교육 전공늘 신청했는데 부족한 요인으로 인해 올해 아직 없음

교직 현황

○ 정식 교수 정원은 5명, 직원 1명

- 학부장: 2015년 유아교육 박사과정 졸업, 2017년08월 충북대학교 국어교육과 외국어로서의 한국어교육전공 진학

-석사졸업자 2명, 1 명 베트남어학과 박사 과정 수료, 1 명 부산대학교 통신신문전공

-한국에서 교환학생으로서 한국학 전공 학사 졸업자 2 명

○ 초빙교수: 한국교육부에서 파견하신 원어민 교수 1명, KOICA 단원 교수 1명

□ 다음 학기 한국인 한국역사 전공 박사졸업자 1명, 베트남인 학국 인제대학교 국어국문학과 석사졸업자 1면 챙용 예정

연구활동

○ 한국관련출판물: 없음

○ 연속간행물: 3개

물리적 환경

장비

-     C. 604호실 교수실 (KOICA 시설 기증)

-     C. 615호실 강의실 (KOICA 시설 기증)

-     C. 606 호실 도서실 예정

-     C. 608호실 학과 사무실

-     C. 605 호실 세종어학당 운영

도서 현황

○ 시청각자료: 10

○ 한국학장서보유량: 122권, 그 중에 KF 기증책 97권, 한국교육원 기증책 14권, Koica 지원한 12권, 경희대학교 언어교육원 기증첵 3권 등

 

교내 유관

한국기관

-KOICA 재단

-세종어학당

-한국학센터

국제교류현황

-MOU 체결된 한국 대학교 명단:

+고려 대학교

+서울 대학교

+경희 대학교

+조선 대학교

+가전 대학교

+동의 대학교

+KAIST

+부산외대

+광주교육대학교

+한밭 대학교

+한양 대학교

+영남 대학교

+경기도 스마트형 교실 설치 사업은 6월 추진함

 

GIỚI THIỆU KHOA TIẾNG HÀN QUỐC

1. Giới thiệu chung

Khoa Tiếng Hàn Quốc được thành lập vào tháng 8 năm 2016 theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Sự ra đời của Khoa Tiếng Hàn Quốc là kết quả của một quá trình chuẩn bị tích cực của Nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực của Ban giám hiệu, Ban Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Vì là năm đầu tiên mới đi vào hoạt động, Khoa Tiếng Hàn Quốc còn gặp muôn vàn khó khăn: thiếu đội ngũ giảng viên cơ hữu, cơ sở vật chất, giáo trình, tài liệu tham khảo,... Tuy nhiên, trong bối cảnh mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp, với sự giúp đỡ tích cực của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tổ chức thuộc chính phủ Hàn Quốc (như Bộ giáo dục Hàn Quốc, KOICA, Korea Foundation, Korean Research Foundation, Viện giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc, Viện giao lưu văn hóa Hàn-Việt, Tổ chức KOCHAM, Tổ chức World - OKTA…), các trường đại học phía Hàn Quốc, bên cạnh đó là sự động viên của Ban giám hiệu trường, sự quan tâm, hỗ trợ của Ban giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học - Trung tâm Sejong, các đơn vị phòng ban, đoàn thể, đặc biệt là sự nỗ lực vượt khó của đội ngũ giảng viên trong Khoa, Khoa Tiếng Hàn Quốc hy vọng sẽ từng bước khắc phục những khó khăn, nhanh chóng gầy dựng thương hiệu của Khoa Tiếng Hàn nhằm giúp cho Khoa Tiếng Hàn trở thành cơ sở đào tạo uy tín, quy mô.

Số lượng sinh viên nhập học chính thức trong năm học 2016-2017 là 145 sinh viên. Số lượng sinh viên đông là tín hiệu rất đáng mừng cho Khoa và cũng là động lực cho chúng tôi cố gắng hơn nữa vì sự phát triển của Khoa trong những năm học tới. Cũng trong học kì 1 của năm học này, sinh viên Khoa tiếng Hàn Quốc sẽ được học bộ giáo trình mới nhất của trường Đại học Kyung Hee do Bộ giáo dục Hàn Quốc trao tặng.

Vào ngày 14/09/2016, Khoa Hàn Quốc lần đầu tiên tổ chức Lễ khai giảng và đón tiếp sinh viên khóa 42. Buổi lễ diễn ra long trọng với sự có mặt của đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện của Tổ chức KOCHAM, đại diện của Tổ chức World-OKTA, Ban giám hiệu, Ban giám đốc trung tâm Hàn Quốc học – trung tâm Sejong, đại diện phòng ban, đoàn thể. Tại buổi lễ, đại diện của Tổ chức KOCHAM và đại diện của Tổ chức World-OKTA đã trao tặng học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong kì thi tuyển sinh năm học 2016-2017.

Vào ngày 23/09/2016, Đoàn Khoa Tiếng Hàn Quốc và các chi đoàn trực thuộc chính thức được thành lập.

2. Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu của Khoa là đào tạo cử nhân về Ngôn ngữ Hàn Quốc có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe tốt, yêu nghề, yêu ngành, có những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu, làm việc tập thể. Người học có thể nắm vững những tri thức cơ bản trong chương trình đào tạo cử nhân tiếng Hàn trình độ đại học; có khả năng thích ứng cao, sử dụng tiếng Hàn thành thạo như một nghề nghiệp, hay một công cụ hỗ trợ để học tập, nghiên cứu các chuyên ngành khác. Ngoài năng lực ngôn ngữ, người học được trang bị những hiểu biết về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc một cách khái quát; có khả năng đảm nhiệm các công việc khác nhau trong ngành biên phiên dịch, du lịch; có khả năng trở thành chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn của mình; có khả năng học ở bậc học cao hơn.

3. Về đội ngũ cán bộ, giảng viên

Đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu, chuyên viên cơ hữu của Khoa hiện nay gồm 5 người, trong đó có 1 tiến sĩ, 2 thạc sĩ, 2 chuyên viên. Ngoài ra, Khoa còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng có trình độ chuyên môn cao từ Trung tâm Hàn Quốc học – Trung tâm Sejong, 2 giảng viên tình nguyện của Trung tâm Koica.

 

 

4. Về chương trình đào tạo

Khoa Tiếng Hàn Quốc đào tạo trình độ Đại học cho hai chuyên ngành là Biên phiên dịch và Du lịch. Khoa đã tập trung xây dựng chương trình đào tạo cho hai chuyên ngành này. Năm học 2016 - 2017 là năm học đầu tiên Khoa áp dụng chương trình đào tạo trình độ đại học mới nhất dành cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ chính quy.

 

Ngoài ra, chúng tôi đang thúc đẩy mở thêm chuyên ngành Sư phạm Tiếng Hàn để phát triển quy mô đào tạo của Khoa, giúp Khoa có được lợi thế cạnh tranh với các trường đại học có Khoa Tiếng Hàn khác trên cả nước.

5. Định hướng của Khoa

Trong những năm tới Khoa sẽ:

- Xây dựng môi trường giáo dục chất lượng cao cho giảng viên, sinh viên trong Khoa.

- Phát triển nguồn giáo viên cơ hữu của Khoa, khuyến khích giảng viên thỉnh giảng có chuyên môn cao tham gia giảng dạy.

- Xây dựng câu lạc bộ Tiếng Hàn, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên.

- Tăng cường hợp tác quốc tế, giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước để tìm kiếm nguồn tài trợ, học bổng cho giảng viên, sinh viên.

- Tạo mọi điều kiện cho giảng viên học tập nâng cao trình độ.

- Đẩy mạnh hoạt động của các tổ bộ môn. Tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn, tọa đàm khoa học cho giảng viên.

- Xây dựng Hội đồng khoa học Khoa.

- Mở hệ liên thông, văn bằng 2, vừa làm vừa học, các lớp ngắn hạn…

- Hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp, cơ quan tuyển dụng, cơ quan đào tạo ở trong và ngoài nước để sinh viên có cơ hội tìm được việc làm tốt sau khi ra trường hoặc học tập ở trình độ cao hơn.